Giáo dục tố chất cho bé 3 tháng tuổi

Những điều cần lưu ý trong chăm sóc trẻ sơ sinh sau khi ra viện
2 Tháng Sáu, 2018

Giáo dục tố chất cho bé 3 tháng tuổi

Rèn luyện khả năng hoạt động

Luyện ngẩng đầu

Muốn để bé nằm sấp, ngẩng đầu lên ổn định 40-90độ, mẹ cần lấy tay đỡ đầu và nửa thân trên của bé, để ngực bé ưỡn lên, mặt hướng về phía trước.

Mẹ đừng quên dùng tay giữ bàn chân bé giúp bé luyện bò, quan sát bé bò oay, ghi chép vào sổ.

Luyện lật người

Ở giữa hai lần cho bé bú sữa, khi bé thức, hãy luyện cho bé lật người. Đặt bé nằm trên giường cứng, nằm ngửa, không mặc quần áo dày, đặt chân trái bé lên chân phải, tay trái mẹ cầm tay trái bé, giúp bé lật người.

Tay phải mẹ nhẹ nhàng đẩy lưng bé, để bé chủ động lật người sang phải, lật 1 bên rồi lật úp. Dùng đồ chơi đặt bên cạnh bé, kích thích bé lật người và mẹ nhẹ nhàng đỡ bé. Mỗi ngày tập nhiều lần, không lâu sau, bé sẽ tự biết lật

Cầm nắm

có thể dùng găng tay cũ giặt sạch, nhét vào trong đó nhựa mềm hoặc vải bông, dùng dây treo lên đầu giường hoặc chỗ mà bé có thể với tay tới được. Cha mẹ giúp bé nắm găng tay đang treo đó, để banftay nhỏ của bé nắm lấy sợi dây găng tay, bé sẽ cảm nhận đồ chơi vói chất liệu khác nhau, tăng khả năng nhận biết của bé.

Kiên trì luyện tập ” đi đứng” cho bé

Phản xạ đi đứng của bé sơ sinh là 1 trong những phản xạ sơ khai. nếu không được ủng hộ và tăng cường, phản xạ này sẽ mất trong khoảng 30-40 ngày

Nếu mỗi ngày kiên trì luyện tập 2-3 lần, mỗi lần đi khoảng 10 bước, khả năng này của bé sẽ được duy trì. Bé được luyện tập mỗi ngày, đến tháng thứ 10-11 là sẽ có thể tự đi đc.

Bé sẽ đứng sớm và khả năng quan sát tốt hơn,khả năng nhận biết cũng tốt hơn, nhanh hơn. Trẻ sinh non, trẻ mắc bệnh còi xương, không nên tập ” đi đứng ”

 

Tập thể dục cho bé

Hàng ngày kiên trì tập thể dục cho bé, mỗi ngày tập nhiều lần. nắm hai chân bé, kích thích cho bé dùng lực đá, giúp bé luyện tập các cơ. Để bé nắm ngón tay mẹ, rèn luyện các cơ ngón tay và bàn tay

Các bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *